Hiệu quả của hoa cúc Nhật Bản (hoa Kiku) trong việc điều trị gout

Hiệu quả của hoa cúc Nhật Bản (hoa Kiku) trong việc điều trị gout

Ngày đăng: 14/07/2023 01:22 PM

Hoa Cúc Nhật Bản Là Gì?

Cúc hoa trắng, loài phổ biến được sử dụng làm thuốc có tên khoa học là Chrysanthemum morifolium, theo đông y có tác dụng thanh nhiệt giải độc.
Cúc hoa vàng, loài phổ biến được sử dụng làm thuốc là Chrysanthemum, trong đó chủ yếu từ loài Chrysanthemum morifolium xuất xứ từ Nhật Bản, được chuẩn hóa hàm lượng hoạt chất chính Luteolin không dưới 10%.

 

 


 

Tác Dụng Của Hoa Cúc Nhật Bản

Các nghiên cứu đã chỉ ra việc sử dụng hoa cúc Kiku Nhật Bản làm giảm nồng độ axit uric trong máu, cải thiện giấc ngủ và cải thiện làn da.
Ngoài ra trong hoa cúc Kiku còn chứa hai thành phần chính là Luteolin và Apigenin. Thành phần Luteolin ức chế tổng hợp acid uric. Không những vậy Luteolin còn có tác dụng chống viêm. 
Theo nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc sử dụng chiết suất hoa cúc KiKu Nhật Bản trong 4 tuần đã ức chế nồng độ acid uric huyết thanh lúc đói ở Nam giới Nhật Bản bị tăng acid uric máu nhẹ.

Tác dụng ức chế sản xuất acid uric (in vitro - trong phòng thí nghiệm) của hoa Kiku Nhật Bản

Vì bệnh gout gây ra bởi acid uric, nên việc hạ thấp nồng độ axit uric trong máu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Một thử nghiệm đã được thực hiện nhằm nghiên cứu hiệu quả của Chiết xuất hoa cúc Nhật Bản trong việc ngăn ngừa bệnh gout.
Trong thử nghiệm này, người ta đã đánh giá dịch chiết hoa cúc KiKu ở khả năng ức chế của xanthine oxidase, một loại enzyme xúc tác quá trình tổng hợp axit uric.
Allopurinol, một loại thuốc điều trị tăng acid uric máu đã được sử dụng làm mẫu so sánh với khả năng ức chế khoảng 95% hoạt động của xanthine oxidase ở nồng độ 10ug/mg.
Luteoin là một Flavonoid được chuẩn hóa trong chiết xuất hoa Kiku Nhật Bản, được biết đến như một hoạt chất mới với các tác dụng làm giảm nồng độ acid uric trong máu, thông qua cơ chế tương tự như các thuốc điều trị gout hiện nay, đó là ức chế enzyme Xanthine oxidase từ đó ngăn ngừa chuyển hóa các phân tử Purin thành uric acid dẫn đến làm giảm acid uric trong máu.
Ngoài tác dụng lâu dài làm giảm acid uric máu, Luteolin còn có tác dụng giảm viêm trong 2 thử nghiệm gây viêm trên chân chuột bằng acid uric. Tác dụng chống viêm của Luteolin với liều thử nghiệm tương đương tác dụng chống viêm của Indomethacin và Colchicin. Đây là 2 chất chống viêm được sử dụng trong điều trị các cơn gout cấp.

 

 

Tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ

Hoa cúc Nhật Bản được sử dụng để điều trị rối loạn giấc ngủ như một loại thuốc dân gian trong nhiều thế kỷ.
Sử dụng chiết xuất cúc trên chuột nhận thấy sự gia tăng tổng hợp GABA ( Gamma aminobutyric acid) trong não. GABA là một acid amin hoạt động bằng cách gắn vào một protein trong não gây ức chế dẫn truyền thần kinh, ngăn chặn một số tín hiệu chuyển lên não. Nồng độ GABA tăng cao giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm sự lo lắng hoặc các cơn đau mãn tính.

 

 

 

 

Sản phẩm Newgot Gold LH là một sản phẩm có chứa đến 80mg chiết xuất hoa cúc kiku cùng với một số thành phần từ thiên nhiên khác như: móng quỷ bàng hôi, đau xương, nấm hương, tía tô đất, lá lốt, nhung hươu,...Có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.
Ngoài ra Newgot Gold LH áp dụng công nghệ Enzym và công nghệ tế bào gốc với 3 giai đoạn tác động:

  • Giai đoạn 1: Enzym Bromelanin giúp tạo màng bọc ruột, ngăn chặn hấp thu Purin từ thực phẩm, qua đó hỗ trợ giảm sự chuyển hóa axit uric ngoại lai từ nhân bên ngoài.
  • Giai đoạn 2: Tinh chất tế bào gốc giúp hỗ trợ tế bào chuyển hóa đạm, giảm và đào thải axit uric nội sinh
  • Giai đoạn 3: Tinh chất Hoa cúc KiKu Nhật Bản giúp hỗ trợ đào thải hàm lượng muối urat lắng đọng, hỗ trợ giảm đau và hồi phục.

Công nghệ Enzym và công nghệ tế bào gốc giúp hỗ trợ làm giảm tác nhân gây bệnh là acid uric cả bên trong và bên ngoài. Vì vậy, Newgot Gold LH đem đến tác dụng hỗ trợ giảm đau, giảm sưng tấy do gout nhanh chóng, an toàn và lâu dài.
Sản phẩm được điều chế dưới dạng dung dịch uống nên giúp người dùng hấp thụ hoạt chất nhanh chóng, không gây ra cặn trong ruột, dạ dày, hỗ trợ quá trình điều trị, tiết kiệm thời gian và tài chính.
Để được tư vấn chi tiết hơn về BỆNH GOUT, anh/chị vui lòng để lại sđt hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0832.62.65.68 - 028.8888.9838


(Tổng hợp và biên tập bởi LH Pharma)

Xem nhiều nhất
Nhận thông tin mới nhất
0